เคล็ดลับที่สาวๆห้ามพลาด 10 วิธีสวยยันตื่น ดีท็อกซ์ผิวให้ใสเป๊ะ แถมสวยเหมือนเน็ตไอดอล

Advertisements

Advertisements

เคล็ดลับที่สาวๆห้ามพลาด 10 วิธีสวยยันตื่น ดีท็อกซ์ผิวให้ใสเป๊ะ แถมสวยเหมือนเน็ตไอดอล

ผิวหน้าสวยใสเป๊ะใครๆก็อยากมีแต่ปัญหาผิวหลายๆอย่างก็มักมากวนใจอยู่เสมอทั้งสิวรอยสิวฝ้ากระสารพัดปัญหาตัดไม่ขาดเป็นๆหายๆผิวหน้าก็ไม่แข็งแรงสักทีจะไปเข้าคอร์สความงามก็แพงแสนแพงแต่ก็อยากหน้าใส

วันนี้เราจึงอยากจะพาสาวๆไปดีท็อกซ์ผิวกันทำได้เองง่ายๆไม่ยากแค่ต้องขยันใส่ใจในการดูแลแค่นั้นเองเราจะมีเคล็ดลับใดบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

#1.มาทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อน

ขั้นตอนแรกของการดีท็อกซ์ผิวก็ต้องทำความสะอาดหน้าเป็นประจำทุกวันก่อนนะค่ะโดยนอกจากการใช้โฟมล้างหน้าแล้วก็ต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดก่อนด้วยนะค่ะแนะนำให้เลือกคลีนซิ่งหรือโฟมล้างหน้าประเภทdetoxifyingเพราะจะช่วยในเรื่องทำความสะอาดแบบลำ้ลึกถ้าสาวๆคนไหนแพ้ง่ายหรือเป็นคนผิวแห้งแนะนำให้ใช้แค่สัปดาห์ละ2-3ครั้งแล้วก็เลือกใช้โฟมหรือคลีนซิ่งแบบธรรมดาปราศจากสารแคมีไร้กลิ่นไร้สีควบคู่กันไปดีกว่าคร้าา


#2.สครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

การสครับผิวหน้าถือเป็นการทำความสะอาดอีกขั้นหนึ่งเพื่อเป็นการกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเผยผิวใหม่ที่ดีกว่าใสกว่าอีกทั้งยังเป็นการทำความสะอาดให้สิ่งสกปรกต่างๆที่ติดอยู่ที่ผิวหนังหลุดไปพร้อมๆกับเซลล์ผิวเก่าแนะนำให้สาวๆเลือกสคลับที่เนื้อละเอียดธรรมชาติเพื่อที่เวลาสคลับแล้วจะได้ไม่บาดผิวไม่ระคายเคืองผิวจะได้เผยผิวใหม่แบบใสๆค่ะและที่สำคัญไม่ควรสคลับบ่อยๆนะค่ะอาทิตย์ละครั้งสองครั้งพอแล้วค่ะ


#3.พอกหน้าด้วยไข่ขาว

ไข่ขาวดิบมีสรรพคุณช่วยดักจับสารพิษต่างๆที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าไม่ให้อุดตันรูขุมขนอันจะก่อให้เกิดสิวและปัญหาผิวอื่นๆตามมาอีกทั้งยังช่วยดูดซับวิตามินต่างๆจากการบำรุงผิวได้ดีอีกด้วยวิธีการคือให้สาวๆนำไข่ขาวดิบมาพอกหน้าทิ้งไว้10-15นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดสูตรนี้ถ้าทำติดต่อกันนาน1เดือนผิวของสาวๆจะใสขึ้นสิวอุดตันลดลงผิวหน้าดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


#4.มาสก์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ3ครั้ง

การมาสก์หน้าเป็นทั้งการบำรุงและดีท็อกซ์โดยมาสก์ที่ได้ผลดีสำหรับการดีท็อกซ์ต้องยกให้มาสก์โคลนหรือClayMaskมาสก์ชนิดนี้มีข้อดีตรงที่สามารถดูดซับสิ่งสกปรกต่างๆที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาดดูกระจ่างใสขึ้นรูขุมขนกระชับผิวก็จะดูเด็กลงเมื่อรูขุมขนสะอาดสิวก็จะไม่มากวนใจแล้วหน้าก็จะค่อยๆใสขึ้นเองค่ะ


#5.อบไอน้ำให้ผิวหน้า

การอบไอน้ำก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยดีท็อกซ์ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีเพราะไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขนและดึงเอาสิ่งงสกปรกออกมาและยังช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดได้ดีวิธีการก็ง่ายเอามากๆโดยให้สาวๆเอาผ้าขนหนูไปชุบน้ำอุ่นแล้วปิดให้หมาดๆจากนั้นนำมาวางบนใบหน้าจนผ้าขนหนูเริ่มเย็นหรืออีกวิธีคือต้มน้ำในหม้อแล้วเอาหน้าไปอังแต่ก่อนอังหน้าควรเอาผ้าขนหนูมาปิดปากหม้อก่อนเดี๋ยวมันจะร้อนเกินไป


#6.แปรงผิวหน้าแบบแห้ง

เป็นการใช้แปรงปัดวนไปบนใบหน้าเป็นวงกลมเล็กๆจากลำคอขึ้นไปตามกรอบหน้าและจากกึ่งกลางใบหน้าออกไปข้างนอกโดยการใช้แปรงมาปัดวนๆบนใบหน้านั้นเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตทำให้ร่างกายของเราสามารถขับของเสียออกตามรูขุมขนได้โดยวิธีธรรมชาติแล้วยังช่วยให้ผิวของสาวๆสดใสขึ้นอีกด้วยนะ


#7.การบำรุงผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

การบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นการฟื้นฟูผิวจากมลภาวะต่างๆทั้งฝุ่นควันอีกทั้งสารต่อต้านอนุมูลอิสระนั้นยังมีส่วนช่วยให้ผิวของสาวๆเเข็งแรงขึ้นไม่แพ้ง่ายเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยกระตุ้นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วยและที่สำคัญต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะค่ะข้อนี้สำคัญมากค่ะ


#8.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ประโยชน์จากการออกกำลังกายนั้นมีมากค่ะเมื่อเราออกกำลังกายประมาณ30นาทีเหงื่อก็จะออกหัวใจเต้นเร็วขึ้นหน้าจะผ่องใสแก้มแดงระเรื่อแบบธรรมชาติอีกทั้งการออกกำลังกายทำให้เหงื่อออกเป็นการขับสิ่งสกปรกต่างๆที่อยู่รูขุมขนออกอย่างเป็นธรรมชาติได้ทั้งสวยหุ่นดีสุขภาพดีอย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำ


#9.เปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร

ลดปริมาณการทานอาหารประเภทของทอดของมันๆอาหารฟาสต์ฟู้ดอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่างๆหันมาทานผักผลไม้ให้มากเพื่อระบบขับถ่ายจะได้ดีขึ้นผิวพรรณจะผ่องใสขึ้นอีกทั้งพวกวิตามินแร่ธาตุต่างๆยังมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณสดใสขึ้นอีกด้วย


#10.ดีท็อกซ์จากภายในด้วยน้ำมะนาว

นอกจากการดีท็อกซ์จากภายนอกแล้วภายในเราก็ต้องสะอาดเหมือนกันค่ะเพื่อผิวพรรณสวยแบบยั่นยืนวิธีนี้ง่ายมากๆค่ะสามารถทำได้ในทุกๆวันเพียงแค่เช้าตื่นนอนมาต้มน้ำอุ่นสักแก้วจากนั้นก็บีบน้ำมะนาวลงไป1ลูกดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้าน้ำมะนาวจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียต่างๆออกจากร่างกายรวมถึงไขมันส่วนเกินทำติดต่อกันเป็นเดือนรับรองว่าผิวจะสดใสขึ้นเนียนขึ้นอย่างเเน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆกับเคล็ดลับที่นำมาฝากอยากบอกว่าเด็ดทุกข้อเลยสาวๆอย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะจะได้หน้าใสๆเหมือนเน็ตไอดอลไม่ต้องมาคอยกังวลจุดบกพร่องต่างๆทำเป็นประจำรับรองหน้าใสมีออร่าอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น