น่าทึ่งมากๆ แค่นำเขียงมาต้มในน้ำเดือดๆ พอเห็นผลปุ๊บต้องตะลึง ของใกล้ตัวไม่เคยรู้มาก่อน!!

Advertisements

Advertisements

น่าทึ่งมากๆ แค่นำเขียงมาต้มในน้ำเดือดๆ พอเห็นผลปุ๊บต้องตะลึง ของใกล้ตัวไม่เคยรู้มาก่อน!!

เขียงเป็นอุปกรณ์ภายในบ้านที่ใช้สำหรับ ทำอาหารหลายคนก็คงจะมีวิธีการล้างแบบทั่วไปนั้นคือล้างด้วยน้าล้างจานหรือน้ำป่าวแต่ท่านสังเกตไหมว่าเขียงเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานจะกลายเป็นสีดำ ไม่น่าที่จะนำมาใช้อีกต่อไป แต่คุณรู้ไหมว่าเขียงที่สกปรกนั้นสามารถทำให้ขาวได้เหมือนเดิม ราวกับซื้อเขียงใหม่เลยทีเดียว วันนี้จึงมีวิธีการ ทำความสะอาดแบบต้มมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ

เขียงไม้ ที่มีใช้ประจำในทุกครัวเรือน เมื่อใช้ไปนานๆ (หรืออาจไม่นาน) มักมีเศษอาหารและไขมันฝังตัวอยู่บนเนื้อไม้ ซึ่งจะทำให้เขียงสกปรก และเกิดเชื้อโรควันนี้ไข่เจียวจึงนำวิธีการความสะอาดเขียง โดยการนำเขียงไปต้มในน้ำเดือด เพราะจะทำให้เศษอาหารและคราบไขมันหลุดออกจากเขียง และขามสะอาดน่าใช้อีกต่อไป

1.สภาพก่อนต้มก่อนต้ม

2.ระหว่างการต้มในน้ำเดือด 15 นาที โดยคว่ำหน้าเขียงที่ใช้งานให้อยู่ด้านล่าง (ในรูปถือว่าไขมันหลุดออกมาน้อย เนื่องจากเคยต้มมาก่อนหน้านี้แล้ว

3.นำเขียงขึ้นมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจาน จากนั้นผึ่งให้แห้ง โดยไม่ต้องตากแดด เพราะความร้อนในตัวเขียงจะทำให้เขียงแห้งอย่างรวดเร็ว

เป็นไงบ้างคะ วิธีง่ายๆเหมือนกับได้เขียงตัวใหม่เลยทีเดียว หวังว่าคงเป็นประโยนช์แก่ทุกท่านนะคะ

ที่มา...every-thinks.com
Advertisements

Advertisements

Loading...
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น