แทบไม่เคยรู้มาก่อน ความลับของคลิปหนีบถุงขนมปัง ที่แอบแฝงมานาน ที่แท้มันมีประโยชน์แบบนี้...!!

Advertisements

Advertisements

แทบไม่เคยรู้มาก่อน ความลับของคลิปหนีบถุงขนมปัง ที่แอบแฝงมานาน ที่แท้มันมีประโยชน์แบบนี้...!!

ใครเป็นแฟนคลับขนมปังฟาร์มเฮาส์บ้าง เชื่อว่าหลายบ้านคงต้องมีเจ้าขนมปังแผ่นติดบ้านเอาไว้เผื่อหิวอยู่ด้วยแน่ๆ ซึ่งสิ่งที่มาพร้อมกับห่อขนมปังหลากสี ก็คือคลิปหนีบระบุวันหมดอายุนี่ล่ะ และส่วนใหญ่เธอก็มักจะโยนทิ้งตั้งแต่ครั้งแรกที่แกะห่อด้วยความขัดใจกันใช่มั้ยว่าจะให้มาทำไมแบบนี้ มันมัดกลับยาก เป็นลวดมาจะไม่ง่ายกว่าเหรอ? บอกเลยว่าที่เค้าทำมาให้มันยุ่งยาก เพราะรักลูกค้านี่แหละ!

ในช่วงปี พ.ศ. 2530 ผู้บริหารของฟาร์มเฮาส์เห็นว่าขนมปังที่วางจำหน่ายอยู่ตามร้านสะดวกซื้อ ตามห้างร้านต่างๆ ไม่ได้มีการระบุวันหมดอายุที่ชัดเจน เรียกง่ายๆ ว่าดูลำบาก และมักใช้การกะวันหมดอายุเอาจากสายตา ซึ่งมันก็นับเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลย เพราะผู้บริโภคอาจจะได้รับประทานขนมปังที่ด้อยคุณภาพเข้าไปไม่รู้ตัวเข้าสักวันก็ได้

ผู้บริหารฟาร์มเฮาส์จึงได้ทำการออกแบบคลิปหนีบถุงขนมปังขึ้น มีนโยบายให้ทำเป็นสี ทั้งหมด 7 สี เพื่อเป็นสัญลักษณ์บอกผู้บริโภค รวมถึงตัวพนักงานเองว่าขนมปังนี้วางจำหน่ายวันแรกวันไหน และระบุวันหมดอายุเป็นตัวอักษรเอาไว้ เพื่อช่วยให้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าได้ง่ายขึ้น ผู้บริโภคก็สังเกตเห็นได้ชัดเจนนั่นเอง

ที่มา...every-thinks.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น