ไม่ต้องหนักใจอีกต่อไป เผยสุดยอดวิธีแก้ปัญหาแตกผิวลาย ง่ายๆ เพื่อเผยผิวสวยอย่างมั่นใจ !!!

Advertisements

Advertisements

ไม่ต้องหนักใจอีกต่อไป เผยสุดยอดวิธีแก้ปัญหาแตกผิวลาย ง่ายๆ เพื่อเผยผิวสวยอย่างมั่นใจ !!!

สาเหตุ ผิวแตกลาย นั้นเกิดจากการฉีกขาดของหนังแท้ ผิวหนังเกิดการยืดขยายตัวอย่างรวดเร็วของผิวหนังบริเวณนั้นๆ ซึ่งผิวแตกลายนั้นจะเกิดขึ้นที่ผิวหนังชั้นกลาง และมักจะเกิดในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก เช่น บริเวณหน้าท้อง หน้าอก เต้านม สะดือ ต้นแขน ต้นขา สะโพกและน่องคนส่วนใหญ่จึงมักเจอปัญหานี้ในตอนเด็กที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่น เพราะเป็นวัยกำลังกินกำลังโต หรือเกิดจากการมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็วจนผิวหนังขยายตามไม่ทัน อย่างในวัยรุ่นที่โตเร็วหรืออ้วนมากเกินไป

หรือในกลุ่มนักกีฬาเพาะกายที่มวลกล้ามเนื้อโตขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงกลุ่มคนที่ลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว และปัญหาผิวแตกลายในสตรีตั้งครรภ์มากถึง 90% เพราะครรภ์โตจนทำให้หน้าท้องและขาอ่อนแตกลาย

1. ออกกำลังกาย : แน่นอนว่าการออกกำลังกายช่วยได้ทุกสิ่งอย่าง ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยปรับระดับฮอร์โม ในร่างกายให้สมดุล และช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายลงได้

2. ควบคุมอาหาร : อย่างที่ทราบกันไปว่าการเพิ่มน้ำหนักรวดเร็วหรือลดรวดเร็วไม่ดี ดังนั้นหากกินอย่างไม่ควบคุม เกิดน้ำหนักเราพุ่งขึ้นพรวดอย่างเร็ว ปัญหาผิวแตกลายก็อาจถามหาได้ ดังนั้นการควบคุมอาหาร จึงช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายไปได้นั่นเองค่ะ

3. กินไข่ขาว : ไข่ขาวมีโปรตีนและวิตามินเอมากมายหลายชนิด ซึ่งสามารถช่วยรักษารอยแผลเป็น รอยไหม้ บนผิวหนังได้ กินแล้วจึงมีประโยชน์ หรือหากใครไม่ชอบกินไข่ขาว อาจเลือกใช้วิธีนำไข่ขาวมามาส์กผิวที่แตกลายเอาไว้ ก็ช่วยได้เหมือนกัน

4. สครับผิว : การสครับผิวด้วยน้ำตาลจะช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้ด้วยนะคะ โดยใช้น้ำตาลมาผสมกับน้ำมันอัลมอนด์และน้ำมะนาว เอาไปสครับผิวบริเวณที่เกิดปัญหาขัดๆ ถูๆ เท่านี้ก็ช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายได้แล้ว

5. ทามอยส์เจอไรเซอร์ : เป็นการใช้เพื่อป้องกันการแตกลายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประเภทคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั่นเองค่ะ โดยให้คุณแม่มือใหม่เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของอัลฟรา ไฮดรอกซี่ (AHA) และวิตามินเอมาทานวดๆ บริเวณท้อง วันละ 2 ครั้ง ก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ด้วยเช่นกัน

6. ดื่มน้ำเยอะๆ 6-8 แก้วต่อวัน : การดื่มน้ำเยะๆ ทำให้ผิวหยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ไม่มีริ้วรอย เป็นการป้องกันการเกิดเซลลูไลท์ และไม่ทำให้ผิวแตกลายมาหาเรานั่นเอง

7. ใช้น้ำมันจากธรรมชาติ : ทั้งน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันเหล่านี้เป็นไอเทมที่ดีมากๆ ที่จะนำมาบำรุงผิว ช่วยให้ผิวไม่แตกลายกันนะคะ เพราะฉะนั้นลองหามาใช้กันดู

8. น้ำมะนาว : มะนาวลูกกลมๆ มีประโยชน์มากกว่าทิ่คิดนะรู้มั้ย และนอกจากจะช่วยรักษาสิวและรอยแผลเป็นให้หายได้แล้ว น้ำมะนาวยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยรักษาผิวแตกลายได้ดีพอๆ กันด้วยนะ

9. Fraxel Laser : รักษาด้วยการทำเลเซอร์ เป็นการรักษาที่ทำให้ผิวแตกลายหายไปได้รวดเร็ว แต่ทั้งนี้ควรทำสักประมาณ 2-3 ครั้งโดยประมาณ เพราะทำแค่ครั้งเดียว ผิวแตกลายก็ยังไม่หายไปหรอกนะคะ อีกทั้งการเลเซอร์ก็มีผลดีผลเสียไปอย่างละครึ่ง คือได้ความรวดเร็ว แต่ราคาที่ต้องจ่ายก็อาจจะแพงกว่าวิธีอื่นๆ ยังไงก็ลองเลือกดูตามความเหมาะสมกันนะ

10. ไปพบแพทย์ : ใช้ครีมบำรุงที่แพทย์จ่ายมาให้ ทำการรักษาตามที่แพทย์สั่ง ไม่นานผิวแตกลายก็จะหายไปค่ะ

ที่มา...http://www.gangbeauty.com/topic/110690
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น