แจกสูตรไก่อบ ไก่ย่าง หอมๆ ทำกินเองก็อร่อยๆ ทำขายก็รวย สร้างรายได้ดี

Advertisements

Advertisements

แจกสูตรไก่อบ ไก่ย่าง หอมๆ ทำกินเองก็อร่อยๆ ทำขายก็รวย สร้างรายได้ดี

ห่างหายไปนานพอสมควรวันนี้ไปกินไก่มา อย่าเรียกผมไอ้เควี่ยนะครัชชช รสชาติมันดีมากเลย อยากก็อปสูตรตามที่ได้กิน ชิ้นแรกหมดไป ละเมียกละไมชิม พินิจใส่อะไรไปบ้าง กินไป ดมไป ยังไม่สะใจซื้อกลับมากินที่บ้านอีก อบใหม่ ดมดูก็เอาคร่าวๆ ตามที่ชิม เค็ม หวาน เผ็ด มันก็มีไม่กี่อย่างนี่ละ แต่ที่แน่ๆ มันหอมจริงๆ


ส่วนผสม

– ไก่ได้ทุกส่วน แต่ผมใช้ส่วนน่องถึงสะโพก  500  กรัม

– พริกป่น 1/4 ช้อนชา

– ผงกะหรี่ 1/2 ช้อนชา

– น้ำตาลปี๊ป  2  ช้อนโต๊ะ

– น้ำปลา ใส่พอปริ่มไก่

– กระเทียม 4-5 กลีบเล็ก

– พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา

– ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา

– ผงชูรสเล็กน้อยใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

ลงมือทำกันเลย

– ล้างไก่ให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำไว้ + โขลกกระเทียม ลูกผักชี พริกไทย ให้ละเอียด

– ใส่ไก่ลงในกะละมัง ถ้วย ชาม อ่าง ใส่น้ำตาลปี๊ป พริกป่น ผงกะหรี่ และกระเทียมพริกไทยลูกผักชีป่นลงไป ตามด้วยน้ำปลาพอปริ่ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน

– หมักไว้สัก 3-4 ชั่วโมง หรือคืนนึงมากกว่านั้นก็ได้ในตู้เย็นใต้ช่องฟรีชที่เขาๆ พูดกันนั่นละ

– เปิดเตา อบที่อุณภูมิ 220 องศาไฟบนล่างพัดลม นำไก่เข้าอบจนผิวตึง ลดอุณภูมิลงมาที่ 170 องศา ย่างต่อจนสีเริ่มเข้ม เปลี่ยนเป็นไฟล่างที่ 150 พัดลม จิ้มดูจนไก่สุก สีของหนังไก่ก็จะเข้มสวย หอม

– ย่างเตาถ่านใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน หากไฟแรงจะไม่สุกถึงเนื้อใน ย่างจนสุกและสีสวยตามชอบ รสเข้มข้นกินกับข้าวเหนียวได้เลย หรือเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ ส้มตำก็ได้

ที่มา...samunpaisecrete.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น