แจกสูตรเด็ดน้ำผึ้ง-หัวหอม กินช่วยรักษาอาการไอเจ็บคอ ประสิทธิภาพเกินคาด!!

Advertisements

Advertisements

แจกสูตรเด็ดน้ำผึ้ง-หัวหอม กินช่วยรักษาอาการไอเจ็บคอ ประสิทธิภาพเกินคาด!!

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวลม เดี๋ยวฝน ส่งผลทำให้คนที่ร่างกายอ่อนแอทำให้มีเชื้อหวัดสู่ร่างกายได้ง่ายๆ ส่งผลให้ป่วย หลายคนมีอาการไอ จาม โดยเฉพาะเวลาไอนั้น แสนจะทรมาน เจ็บคอ แถมนังทำให้หงุดหงิดน่ารำคาญมากๆ จนบางคนไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจึงมีจะขออนุญาตนำเสนอ วิธีแก้อาการไอง่ายๆด้วยสมุนไพรค่ะ อยากรู้แล้วไหมค่ะว่ามีสมุนไพรอะไรบ้าง งั้น.. เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

"น้ำผึ้งกับหัวหอม" เป็นยาแก้ไอธรรมชาติสูตรโบราญ ซึ่งใช้มานานเป็นศตวรรษ มันหาง่ายและมีให้เห็นตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ยังม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสีสังเคราะห์ ที่จะนำสารพิษที่ก่อเกิดโรคแทรกซ้อนต่อสุขภาพ

ส่วนผสม

       1. น้ำผึ้งธรรมชาติบริสุทธิ์ 2-3 ช้อนโต๊ะ

       2. หัวหอมแดง 1 หัว

วิธีทำ

       1. ใช้มีดคมๆ ปอกเปลือกหัวหอมออกและตัดลงมาแต่ไม่ต้องให้ถึงด้านล่าง จากนั้นนำไปใส่ไว้ในชามก้นลึกเทน้ำผึ้งลงไปบนหัวหอมให้ทั่ว

       2. ปล่อยทิ้งไว้ในเวลากลางคืนที่อุณหภูมิห้อง เช้าวันรุ่งขึ้นให้ใช้ที่กรองหรือผ้าก๊อซหนาๆ กรองไว้ตลอดวัน หลังจากนั้นให้บริโภคทันที คุณจะเริ่มหายใจสะดวกขึ้นและอาการไอของคุณจะได้รับการรักษาให้หายไป

       สรรพคุณทางยาของหอมหัวแดง

       ในหอมแดงอุดมด้วยวิตามิน และคุณค่าทางอาหารครบถ้วน แถมยังเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย บำรุงสมอง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ที่สำคัญ มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ไม่ขึ้นลงวูบวาบ

       ด้วยความหลากหลายของตัวยาในหอมแดง ส่งผลให้มีสรรพคุณมากตามไปด้วย ข้อมูลจากสถาบันอภัยภูเบศรกล่าวถึงวิธีใช้ประโยชน์ของหอมแดงไว้ดังนี้

       ไข้หวัด แก้หวัดคัดจมูก และช่วยลดน้ำมูก

       - ใช้หัวเล็กปอกเปลือกทุบพอแตก ห่อผ้าบางๆ วางไว้ตรงหัวนอน เพื่อให้กลิ่นหัวหอมเข้าจมูก ช่วยทำให้จมูกโล่ง สามารถบรรทาอาการหวัดได้ (วางไว้เวลาเด็กหลับ )

       บรรเทาอาการท้องเดิน ท้องอืด/แน่น ขับลม

       นำมาซอยเป็นแว่น ต้มเอาน้ำดื่ม

แก้ผื่นคัน ลดการอักเสบ

       - หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว ตำให้แหลก คั้นเอาน้ำ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที จากนั้นนำมาทาบริเวณที่เป็นเม็ดผดผื่น

       รักษาสิวและลดรอยด่างดำ

       - หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว ล้างให้สะอาดแล้วนำมาย่างไฟ หรือฝานบางๆ ใช้แปะไว้บริเวณที่เป็นสิวหรือรอยด่างดำบนใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา และปลายจมูก เพราะอาจเกิดการระคายเคืองจากกำมะถันในน้ำหอมแดง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก ทำทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ รอยด่างดำจะค่อยๆ จางลง

       หากใครที่มีอาการไอ อยู่ตอนนี้และได้รักษาด้วยยาแผนปัจจุบันมาหลายขนานก็ไม่ได้หายขาดสักที ก็ลองมารับมืออาการไอได้ง่ายๆที่ ไข่เจียว.com นำมาฝากกันดูนะคะ รับรองอาการไอที่น่ารำคาญจะหายไปได้ง่ายดายเลยล่ะค่ะ

ที่มา...kaijeaw.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น