เตือนใครชอบกินเผ็ดมากๆ ระวังไว้เลย เจอมากับตัวอ้วกเป็นเลือด จนต้องเข้ารพ. แถมได้โรคใหม่เพิ่ม !!

Advertisements

Advertisements

เตือนใครชอบกินเผ็ดมากๆ ระวังไว้เลย เจอมากับตัวอ้วกเป็นเลือด จนต้องเข้ารพ. แถมได้โรคใหม่เพิ่ม !!

เตือนภัยสำหรับสาวๆที่ชอบกินเผ็ดหรืออาหารรสจัดต้องระวังไว้นะคะ เพราะการกินเผ็ดนั้นไม่ได้มีผลดีอะไรเลยมีแต่จะส่งผลในภายหลังเช่น กับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ที่เจอมากับตัวเองเพราะเธอเป็นคนชอบกินเผ็ดมาก จนสุดท้ายต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะปวดท้องหนัก อ้วกเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด และเป็นแผลในกระเพราะอาหาร แถมยังเสสี่ยงต่อการเป็นลำไส้อุดตัน  โดยเจ้าตัวระบุว่า..

เตือนภัยคนชอบกินเผ็ด นี่เป็นคนชอบกินเผ็ดมาก ชอบกินส้มตำ ก่อนวันตรุษจีน 2 วัน นี่กินส้มตำติดต่อกันจนรู้สึกว่าท้องไม่โอเค ก็กินยาเคลือบกระเพาะปกติ คิดว่าเดี๋ยวก็หาย เพราะก็กินเผ็ดแบบนี้เป็นประจำ จนปวดท้องติดต่อกัน 4 วัน ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว ปวดตลอดเวลา นอนพลิกตัว นอนตรงๆก็ไม่ได้ ปวดตลอด นอนไม่หลับ ร้องไห้ ชักดิ้นชักงอ มีอาการท้องเสีย อ้วกตลอดทั้งวัน จนเข้าวันที่ 5 แม่พาไปหาหมอ

หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นกระเพาะอักเสบแล้วก็ให้ยามากิน ก็ยังไม่หาย เข้าวันที่ 6 ทนไม่ไหว หน้าเขียวหมด จึกตัดสินใจไป รพ.หมอก็ฉีดยาให้แก้ปวด หมอบอกว่าน่าจะเป็นแผลในกระเพาะอาหาร เข้าวันที่ 7 รีบออกจากรพ.เพื่อไปสอบที่มอต้องแบกสังขารไปแบบหน้าซีดๆ ไม่มีเเรง มือสั่น เท้าเย็น พอสอบเสร็จพ่อตัดสินใจรับกลับมาที่บ้าน เพราะเห็นว่าไม่โอเคแล้ว กลับมาถึงบ้าน อ้วกเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด ปวดท้องหนักมากตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง 8โมงเช้าคือไม่ได้นอนเลย ปวดตลอด 

เตือนภัยด้วยความหวังดีนะคะ อย่าคิดว่ากินเผ็ดเป็นความเคยชิน อย่าทำร้ายร่างกายตัวเองอีกเลย สรุป!! นี่เป็นแผลในกระเพาะอาหารนะ แล้วก็คาดว่าจะเป็นลำไส้อุดตันด้วย รอไปเอ็กซเรย์พรุ่งนี้อีกที

ทรมานนะคะ

หลายคนเคยเป็น

เตือนด้วยความหวังดี !!

ยังไงก็ต้องระวังๆกันด้วยนะคะ สำหรับคนที่ชอบกินเผ็ดบ่อยๆ ขอฝากเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ไว้ให้ใครหลายๆคน ตอนกินอร่อย แต่ตอนเข้าโรงพยาบาลมันทรมานนะคะ

ข้อมูลและภาพจาก Nichakorn Muneeapiban
Advertisements

Advertisements

Advertisements
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น