คุณแม่บ้านห้ามพลาด!! เผยเคล็ดลับเด็ด ที่จะช่วยละลายหมูสับแช่แข็ง เร็ว และอร่อยกว่าเดิม

Advertisements

Advertisements

คุณแม่บ้านห้ามพลาด!! เผยเคล็ดลับเด็ด ที่จะช่วยละลายหมูสับแช่แข็ง เร็ว และอร่อยกว่าเดิม

หมูสับถือเป็นเนื้อสัตว์ที่อร่อย และมักจะเป็นอีกไอเทมหนึ่งที่จะต้องมีติดครัวไว้เสมอ เพราะมันสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย แถมยังแบ่งกินได้หลายต่อหลายมื้อ


แต่เราเชื่อได้เลยว่ามีแม่บ้านอีกหลายคนที่ยังคงประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของหมูสับที่เพิ่งออกจากช่องฟรีซ ซึ่งแข็งโป๊กจนทำอะไรไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องเอาไปแช่น้ำอุณหภูมิห้อง แล้วก็นั่งรอจนกว่ามันจะละลาย ก็เป็นวิธีที่ดีแหละ แต่เสียเวลามากไป เรามาเรียนรู้เทคนิคการละลายน้ำแข็งหมูสับ ให้ความหวานของหมูสับยังคงอยู่ และไม่มีสัมผัสแข็งกระด้างกันดีกว่า!

ของที่ต้องเตรียม

น้ำเปล่า กะให้พอราดหมูได้ทั้งชิ้น ไม่ต้องถึงกับท่วม

กระทะ

หมูสับแข็งโป๊ก

วิธีทำ

ไม่มีพิธีรีตองอะไรมากค่ะ แค่เพียงเธอนำหมูสับแช่แข็งไปวางบนกระทะ จากนั้นก็ราดน้ำเปล่าลงไป ปิดฝา เปิดไฟแรง แล้วก็ไปนั่งดูทีวีรอ 3 นาที กลับมาปิดไฟ ใช้ตะหลิวยีๆก็เรียบร้อย ใส่น้ำมัน ใส่พริกกระเทียมตามไปผัดต่อได้เลยจ้า!


ที่มา...http://www.gangbeauty.com/topic/106838
Advertisements

Advertisements

Loading...
Share on Google Plus

www.deethojai.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสุขภาพ อาหาร วิตามิน สารอาหาร โภชนาการ โรคทางโภชนาการ แนะนำเทคนิคการการกิน เกร็ดความรู้ เคล็ดลับต่างๆในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกกรณี ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น