มีประโยชน์มากๆ วิธีแก้ก้างปลาติดคอ อ่านไว้เลย เผื่อเกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวคุณ หรือคนรู้จัก

Advertisements

Advertisements

มีประโยชน์มากๆ วิธีแก้ก้างปลาติดคอ อ่านไว้เลย เผื่อเกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวคุณ หรือคนรู้จัก

ปลาเป็นของโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย มีให้เลือกหลายชนิด อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมอง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและ หลอดเลือด และสารอาหารมากมายที่ช่วยบำรุงร่างกาย แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเคี้ยวเนื้อปลาไม่ละเอียดอาจจะทำให้ก้างคิดคอจนรู้สึกรำคาญ เจ็บและรับประทานอะไรไม่ลง วันนี้มีหลากหลายวิธีในการเอาก้างปลาที่ติดคอมาฝากค่ะ…


วิธีที่ 1 :

ปั้นข้าวสวยหรือข้าวเหนียวเป็นก้อน ขนาดประมาณลูกชิ้นลูกเล็ก แล้วกลืนลงคอไปทั้งก้อน เพราะก้างปลาอาจจะติดก้อนข้าวลงไปในกระเพาะด้วย

วิธีที่ 2 :

คั้นน้ำมะนาวสดๆ ประมาณ 1 -2 ช้อนโต๊ะ แล้วดื่มลงไปเลย เพราะกรดของมะนาวจะทำให้ก้างปลาอ่อนนิ่มลงและไหลลงกระเพาะไปได้ แต่ใช้ได้เฉพาะกับก้างปลาที่อ่อน มีขนาดที่ไม่ใหญ่ และไม่ปักลงคอลึกมาก

วิธีที่ 3 :

ถ้าก้างปลาติดไม่ลึกมาก เช่น บริเวณแถวลำคอส่วนบนและทอนซิล ให้ใช้น้ำเปล่ากลั้วในคออย่างแรง โดยต้องเงยหน้าขึ้นแล้วทำเสียงคร้อกๆ 3-4 ครั้ง จากนั้นบ้วนน้ำทิ้ง 2-3 ครั้ง

วิธีที่ 4 :

เมื่อก้างติดคอให้ดื่มน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย แล้วเคี้ยวขนมปังให้พอชุ่ม แล้วพยายามกลืนลงคอไปทั้งก้อนเลย เพราะขนมปังจะช่วยดันก้างปลาที่ติดคอลงไปในกระเพาะได้

ทั้งนี้ความยากง่ายต่อการเอาก้างปลาออกก็ขึ้นอยู่กับว่ามันติดอยู่ในระดับไหน ทางที่ดีควรเคี้ยวอาหารให้ละเอียดและตรวจสอบให้ทีก่อนรับประทาน ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดก้างปลาติดคอได้ค่ะ แล้วเพื่อนๆ มีวิธีไหนในการแก้ปัญหาก้างปลาติดคอบ้างค่ะ มาแชร์ข้อมูลกันได้เลยคะ

ข้อมูลและภาพจาก : chanelnews และ Liekr
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น