ใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าต้องอ่าน!! 5 วิธีดับกลิ่นเท้าสุดเหม็นจะทน ง่ายๆ แค่ทำแบบนี้

Advertisements

Advertisements

ใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าต้องอ่าน!! 5 วิธีดับกลิ่นเท้าสุดเหม็นจะทน ง่ายๆ แค่ทำแบบนี้

1. แช่เท้าดับกลิ่น

อีกหนึ่งวิธีดับกลิ่นเท้าง่าย ๆ แค่แช่เท้าลงไปในน้ำอุ่นที่ผสมดีเกลือ 8 ถ้วย โดยให้แช่ไว้สัก 30 นาที และทำแค่วันละครั้งก็พอ วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นเท้าหายไปอย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ แถมยังได้ผ่อนคลายเหมือนไปสปาด้วยนะจ๊ะ

2. ใช้สเปรย์ฉีดดับกลิ่น

เดี๋ยวนี้มีสเปรย์สำหรับฉีดดับกลิ่นเท้าออกมาขายเพียบ หากสาว ๆ คนไหนรู้สึกไม่มั่นใจกับปัญหานี้จริง ๆ ก็อาจจะซื้อไว้สักขวดก็ได้ค่ะ เมื่อล้างเท้าเสร็จ เช็ดให้แห้งแล้ว ก่อนใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าก็ฉีดได้เลย

3. เปลือยเท้าบ้าง

หากวันไหนที่อยู่บ้านอย่างเดียวละก็ ทางที่ดีที่สุดคือการเปลือยเท้าเดินบ้าง หรือหากจะไปไหนมาไหนแบบไม่ต้องการความเนี้ยบมาก ก็ใส่รองเท้าแตะเลยดีที่สุด

4. เปลี่ยนถุงเท้า

การใส่ถุงเท้าทุกวันเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้นะคะ เพราะเมื่อเท้าไม่มีที่ระบายอากาศ ก็จะอบอยู่ในนั้นซึ่งจะทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ หากต้องทำงานหรือชอบใส่ถุงเท้าเป็นประจำ ก็อาจจะเตรียมอีกคู่ไปเปลี่ยนเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นได้

5. สครับเท้าบ้าง

ถึงแม้คุณสาว ๆ จะบอกว่าดูแลทำความสะอาดเท้าดี ด้วยการล้างด้วยสบู่ทุกครั้งตอนอาบน้ำแล้วก็เถอะ แต่นั่นก็ไม่สามารถทำให้แบคทีเรียที่ทำให้เท้ามีกลิ่นจะชอบกินเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วของเราเป็นอาหารนั่นเอง ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือการสครับเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปนั่นเอง โดยอาจจะใช้แปรงหรือผ้าชุบน้ำมาขัด ๆ ถู ๆ ที่เท้าและนิ้วเท้าก็ช่วยได้

ที่มา...https://postsread.com/87/
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น