รีบแชร์แบ่งปันเพื่อนเลย 5 เคล็ดลับช่วยป้องกันอาการปวดต่างๆ ที่ทำให้คุณลืมการรักษาทั้งหมดของหมอไปเลย

Advertisements

Advertisements

รีบแชร์แบ่งปันเพื่อนเลย 5 เคล็ดลับช่วยป้องกันอาการปวดต่างๆ ที่ทำให้คุณลืมการรักษาทั้งหมดของหมอไปเลย

โรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่จากเชื้อไวรัส ทำให้เกิดอาการไอ ไซนัสอุดตัน และมีอาการปวดหัว ในกรณีเช่นนี้เราจะใช้ยาเม็ดและยาน้ำรักษาอาการทันที เราน่าจะลองใช้ทางเลือกจากธรรมชาติแทน

1. น้ำมันออริกาโน ต่อสู้กับอาการไอ  เมื่อนำใบชามารวมกับมะนาวและน้ำผึ้งจะมีประโยชน์มาก แต่ถ้าคุณต้องเผชิญกับอาการไอเรื้อรังและมีอาการเจ็บปวดในลำคอร่วมด้วย ควรเพิ่มน้ำมันออริการโนลงไปสัก 2-3 หยด ในแก้วน้ำอุ่น หลังจากที่นำทุกอย่างมารวมเข้าไว้ด้วยกัน อาการต่างๆ ของคุณจะทุเลาและดีขึ้น

2. การบูร ต่อสู้กับอาการไซนัสอุดตัน ช่วงฤดูหนาวอาจทำให้เกิดอาการไซนัสอุดตัน ในกรณีนี้คุณควรซื้อเครื่องเพิ่มความชื้น อุปกรณ์เหล่านี้จะสร้างความชุ่มชื้นให้กับห้องพักของคุณ เนื่องจากมันจะช่วยระบายอากาศทำให้คุณหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น และจะยิ่งดีมากถ้าทาเจลการบูรไว้ตรงใต้จมูกของคุณและหายใจเข้าไปลึกๆ

3. ลาเวนเดอร์ ต่อสู้กับอาการปวดหัว หากคุณสูดดมน้ำมันลาเวนเดอร์เข้าไปลึกๆ จะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวของคุณลาเวนเดอร์ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อคอและบรรเทาอาการปวดต่างๆ ได้

4. โยคะ ต่อสู้กับอาการนอนไม่หลับ อาการนอนไม่หลับจะหายไปเมื่อฝึกโยคะ หลายคนที่ฝึกโยคะสามารถหลับได้เร็วและนานขึ้นกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำ การออกกำลังกายอื่น ๆ ก็มีประโยชน์มากเช่นกัน

5. น้ำแข็ง ต่อสู้กับอาการปวดกล้ามเนื้อ หลังจากการออกกำลังกายอย่างหนัก กล้ามเนื้อมักเกิดอาการปวดและอ่อนล้า ความเย็นจะมีประโยชน์มาก ถ้าคุณนำน้ำแข็งมาถูบริเวณที่ได้รับผลกระทบ การอาบน้ำเย็นยังช่วยลดอาการปวดและการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการตึงได้อีกด้วย

ขมิ้นเครื่องเทศสีทองของเอเชีย มันมีประโยชน์อย่างมากในช่วงฤดูหนาว ในกรณีของคนที่มีภาวะซึมเศร้า มันมีคุณสมบัติเป็นยาต้านอาการเศร้าซึม มันช่วยปรับสภาพอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้น มันต่อสู้กับโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ได้อย่างดีเลิศ

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : www.rak-sukapap.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น