แชร์เก็บไว้เลย 4 สูตรน้ำดีท็อกซ์ล้างพิษในร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่รักความสวยความงาม

Advertisements

Advertisements

แชร์เก็บไว้เลย 4 สูตรน้ำดีท็อกซ์ล้างพิษในร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่รักความสวยความงาม

หลายๆคนคงประสบปัญหาหน้าท้องที่ป่อง มีกลิ่นปาก เรอบ่อย เรอมีกลิ่น ท้องผูก รู้สึกอึดอัดหนักตัว เราก็มักจะคิดว่าเกิดจากความอ้วนหรือเหตุผลอื่นๆ ซึ่งมักแก้ปัญหากันด้วยการทานยาลดความอ้วน ยาถ่าย หรือแม้กระทั่งใช้สารพัดอุปกรณ์ดับกลิ่นปาก ซึ่งเรามองข้ามการแก้ปัญหาที่ตรงจุดไปนั่นก็คือการดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาดนั่นเอง

ลำไส้ของเราเป็นตัวที่ซึมซับสารทุกอย่างจากอาหารที่เราทานเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารหรือสารพิษจากอาหาร เมื่อสะสมมากขึ้นจึงทำให้มีอาการไม่พึงประสงค์ดังกล่าวเกิดขึ้น เราจึงควรดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาด ซึ่งเรามีสูตรดีท็อกซ์ลำไส้มาฝากกันค่ะ

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว + น้ำอุ่น

สูตรที่ง่ายที่สุดคือ มะนาวครึ่งลูกบีบใส่ในน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มทุกเช้าหลังจากตื่นนอน (ก่อนอาหารเช้า) หากดื่มติดต่อกันทุกวันจะเห็นผลที่ชัดเจนมาก

สูตรที่ 2 เม็ดแมงลัก + น้ำอุ่น

เม็ดแมงลักสามารถพองตัวกระตุ้นประสาทรอบๆลำไส้ทำให้ถ่ายง่าย และยังขับไขมันที่ไม่ดีออกมาด้วย วิธีนี้คือการนำเม็ดแมงลัก(ล้างให้สะอาด) แช่ในน้ำอุ่นประมาณ 30 นาที ดื่มก่อนนอนทุกคืน หรืออาทิตย์ละ 3-4 วัน

สูตรที่ 3 น้ำผึ้ง + มะนาว + โยเกิร์ต + นมสด

สูตรนี้อาจดูยุ่งยากแต่ได้ประโยชน์มาก หากกินในช่วงเช้า (ตอนท้องว่าง) จะช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ดี

  หากกินช่วงบ่าย จะช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กแล้วเปลี่ยนเป็นวิตามินบี 12 ไปเลี้ยงสมอง หรือหากทานในช่วงเย็น จะช่วยลดพุง ย่อยอาหาร ขับถ่ายดีเช่นเดียวกับช่วงเช้า วิธีก็คือ บีบมะนาวครึ่งลูกใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง1ช้อนชา และโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย จากนั้นใส่นมสด (อุณหภูมิปกติ ไม่แช่เย็น) ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ดื่มได้ทันทีและดื่มน้ำอุ่นตามอีกสัก 1 แก้ว

สูตรที่ 4 น้ำดีท็อกซ์ (Infused water)

เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยดื่มน้ำ เพราะกลิ่นและรสจะช่วยให้สดชื่น ไม่น่าเบื่อ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงหลอดเลือก ลดไขมัน และช่วยให้ถ่ายง่าย โดยใช้น้ำแร่ 1 ขวด จากนั้นใส่เลมอน 1 ลูก มะนาวครึ่งลูก สตรอเบอรี่สไลด์ 5ลูก หรือส้มหั่นเป็นแว่นๆ 1 ลูก แตงกวา 3-4 สไลด์ มิ้นต์หรือใบสะระแหน่ 1หยิบมือ ผสมทุกอย่างลงในขวดน้ำแร่ นำไปแช่เย็นแล้วดื่มได้ทันที (หากพร่องลงไปครึ่งขวดสามารถเติมน้ำลงไปแล้วดื่มต่อได้) โดยไม่ต้องทานกาก ข้อสำคัญคือไม่ควรแช่เกิน 12 ชั่วโมงเพราะผลไม้อาจเสียและทำให้ท้องเสียได้

4 วิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณหมดปัญหา พุงป่อง เรอมีกลิ่น กลิ่นปาก ท้องผูก ด้วยการแก้ไขอย่างตรงจุด ประโยชน์เยอะแบบนี้ก็อย่าลืมดีท็อกซ์ลำไส้กันบ้างนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีและจะได้ไม่ต้องไปพึ่งยาให้ร่างกายรับสารพิษเข้าไปอีก 

ที่มา...kaijeaw.com
Advertisements

Advertisements

Advertisements
SHARE

Loading...
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น